Về TedX Youth@Hanoi

I. Về TED:

Với tôn chỉ “Lan tỏa những ý tưởng đáng giá” – “Ideas worth spreading”, TED là một sự kiện thường niên mà tại đó các nhà khoa học, chuyên gia, nhà cải cách hàng đầu chia sẻ những ý tưởng, quan điểm mới mẻ, có thể tác động tới thái độ, cuộc sống của người nghe, từ đó thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn.

Từ năm 1984 tới nay, mỗi năm TED đều thu hút được khoảng 60 diễn giả xuất sắc và hơn 1000 khán giả tham dự. Một số nhân vật nổi tiếng đã từng đứng trên sân khấu của TED là: Bill Clinton, Bill Gates, Sith Godin…

Thông tin về TED và các bài diễn thuyết trong khuôn khổ TED có thể được tìm thấy tại địa chỉ: http://www.ted.com/

II. Về TEDx:

Với mục tiêu “Lan tỏa những ý tưởng đáng giá” mạnh hơn nữa, TEDx đã ra đời và tạo cơ hội cho thêm nhiều người có thể có trải nghiệm tương tự như ở chương trìnhTED nguyên bản.

TEDx được tổ chức độc lập bởi các nhóm, tổ chức khác ngoài tổ chức gốc nhưng vẫn tuân thủ cách thức hoạt động và điều lệ gắt gao của hội nghị TED thế giới. Hiện tại đã có trên 2000 sự kiện TEDx được tổ chức tại gần 100 quốc gia khác nhau.

Để biết thêm về TEDTEDx, xin mời bạn xem video: 


III. TEDxYouth@Hanoi:

Được cấp phép chính thức bởi TED, TEDxYouth@Hanoi đã được thành lập vào năm 2011 với sứ mệnh đem tinh thần của TED tới với cộng đồng người Việt.

Ngày 14/8/2011, TEDxYouth@Hanoi đã tổ chức chương trình TEDx đầu tiên tại Hà Nội với chủ đề “Sáng tạo trong Giáo dục và Chiến lược của người trẻ”. Chương trình chỉ dành cho 100 khán giả và 50 khách mời nhưng đã thu hút được hơn 300 đơn đăng ký tham dự. Chương trình có sự tham gia của 7 diễn giả tới từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể đến Ông Nguyễn Cảnh Bình ( CEO Alpha Book ), người đã chia sẻ ý tưởng muốn tự mình thay đổi lại hệ thống sách giáo khoa của Việt Nam bằng việc áp dụng quy chuẩn sách nước ngoài, hay chị Lê Thanh Hoa ( Giám đốc Trung Tâm Ngôn Ngữ Kí Hiệu ) chia sẻ ý tưởng xây dựng một bộ sách bằng âm thanh và hình ảnh về Hà Nội, dành riêng cho những người khiếm thính…

TEDxYouth@Hanoi lần 1 đã nhận được phản hồi tốt từ báo chí cũng như khán giả tham gia chương trình.

IV. TEDxYouth@Hanoi 2012:

Nhóm dự án TEDxYouth@Hanoi tin tưởng rằng những ý tưởng sinh ra là để được chia sẻ, lắng nghe. TEDxYouth@Hanoi 2012 được tổ chứcvới mong muốn khơi gợi tinh thần cống hiến và khát vọng xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trong lòng các bạn trẻ Hà Nội.

Chi tiết xem tại đây.


Liên hệ với chúng tôi: