Nghệ thuật trong tranh luận dân chủ - Michael Sandel - March 24, 2013

Nền dân chủ được xây dựng trên những cuộc tranh luận dân sự, nhưng chúng ta đã không biết thực hành điều này. Trong video sau, Michael Sandel giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách tranh luận đúng thông qua lý luận của Aristotle và ba ví dụ nổi bật.

Tags: TED videos

Đường mòn Hồ Chí Minh trong mắt thế giới - Cameron Paterson - March 15, 2013

Đã gần 40 năm trôi qua, nhưng người Mỹ cũng như thế giới nói chung vẫn ngưỡng mộ tinh thần, tài trí của dân tộc Việt Nam trong quốc đấu tranh thống nhất đất nước.

Xin được trích dẫn comment của Kris Christenson trên Youtube: 

"They absolutely did defeat the U.S. military. The argument that they didn’t is based on the fact that the U.S. never lost a direct engagement. The problem with this argument is that it assumes war is won with battles. It isn’t. It’s won by breaking the spirit of your opponent in order to force them to retire so you can carry out your goals. The fact that we decided our goal was not worth the war and chose to retire shows that they did exactly that."

Tags: TED videos

10 video TED giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về công việc kinh doanh của mình - March 13, 2013

Peview.com

Hàng ngàn người đã rất may mắn khi có cơ hội được ngồi ở Long Beach Performing Arts Center của TED2013.

Nhắc đến TED, chắc hẳn bạn cũng đã từng có lần nghe đến một thương hiệu mà ở đó mọi người có cơ hội theo dõi những bài diễn thuyết đăng tải về thành tích cá nhân hoặc những nghiên cứu thú vị chỉ trong 1 bài nói chuyện khoảng 18 phút.

Read More

Tags: TED videos

Đậu Hà Lan của Mendel giúp chúng ta hiểu về di truyền học -Hortensia Jiménez Díaz - March 12, 2013

Cũng là kiến thức về di truyền học mà chúng ta đã được học trong sách Sinh học, tuy nhiên hình thức trình bày của TEDeducation giúp cho nội dung trở nên dễ hiểu và vui tươi hơn nhiều.