Trần Phương Hoa

Email: hoaphuong264@gmail.com

Chị Phương Hoa sinh ra ở Hà Nội, và là thành viên tích cực của cộng đồng du học tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp trường THPT Hà Nội – Amsterdam với giải Nhất trong kỳ thi HSG Quốc Gia môn Tiếng Anh năm 2001, chị Hoa đã giành được học bổng toàn phần tại trường Đại Học Middlebury, Hoa Kỳ, và theo học chuyên ngành Kinh tế và tiếng Trung. Sau khi làm việc tại hiệp hội Global IT Community Association tại Hoa Kỳ, chị trở về Hà Nội làm việc cho Viện Giáo Dục Quốc tế IIE (http://www.iievn.org) từ năm 2006 đến năm 2007.

Sau khi chuyển công tác, chị Hoa vẫn tiếp tục tư vấn và hỗ trợ các học sinh Việt Nam có nguyện vọng đi học tại Mỹ với tư cách là cố vấn của tổ chức du học phi lợi nhuận USguide. Trong 5 năm vừa qua, chị đã tư vấn cho hàng trăm bạn trẻ, trong đó có nhiều bạn nhận được học bổng từ các trường hàng đầu của Mỹ và các học bổng Fulbright, VEF, 322…

Những thành công đó đã truyền cảm hứng để chị lập công ty Summit nhằm theo đuổi mong muốn giúp thật nhiều bạn trẻ Việt Nam khác thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chị Hoa là diễn giả của chương trình TEDxYouth@Hanoi 2011.

Tags: dien gia